Gigaholic

การสร้างคอมมูนิตี้และเนื้อหาตามไลฟ์สไตล์ของกลุ่มแฟนคลับที่ชื่นชอบการชมคอนเสิร์ต

Creating community and content based on the lifestyle of fan clubs who like watching concerts

 

เปลี่ยน​ “ความเพ้อฝัน” สู่ความ​ “เป็นจริง” เปลี่ยนทุกสิ่งให้เป็นเรื่องง่ายที่​ “Gigaholic​ แหล่งรวมมนุษย์   เสพติดคอน(เสิร์ต)” ในปัจจุบันการจะได้ไปชมคอนเสิร์ตนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก​ โดยเฉพาะกับกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกาหลี​ Kpop​ ที่มีอัตราการแข่งขันสูงมาก​ตั้งแต่การกดบัตรคอนเสิร์ตให้ทัน​ ให้ได้ที่นั่งดี ๆ​ ได้มองเห็นศิลปินที่ตนเองชื่นชอบอย่างใกล้ชิด​ ตลอดไปจนถึงการวางแผนการเดินทาง​ จองที่พัก​ หาร้านอาหาร​ต่าง​ ๆ​ ซึ่งมีหลากหลายขั้นตอนที่กลุ่มแฟนคลับจะต้องพบเจอ​ สิ่งทั้งหลายเหล่านี้​ Gigaholic​ สามารถอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มแฟนคลับได้ในทุกขั้นตอน​ เนื่องจาก “Gigaholic แหล่งรวมมนุษย์เสพติดคอน(เสิร์ต)” จะดำเนินธุรกิจใน 2 รูปแบบหลัก ได้แก่ บริการรับกดบัตรคอนเสิร์ตทุกชนิดและการสร้างคอมมูนิตี้ไลฟ์สไตล์กลุ่มแฟนคลับผ่านการสร้างสรรค์เนื้อหาที่ดีมีประโยชน์ตอบโจทย์กลุ่มแฟนคลับในประเทศไทย เช่น ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับงานคอนเสิร์ต การจองบัตรคอนเสิร์ต แนะนำที่พัก ร้านอาหารใกล้สถานที่จัดคอนเสิร์ต แนะนำวิธีการเดินทางไปคอนเสิร์ตจากแหล่งต่าง ๆ เป็นต้น พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ข่าวสารอย่างรวดเร็วถูกต้องและเหมาะสมผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย 2 ช่องทางหลัก ได้แก่ Facebook Fanpage และ Account Twitter สร้างเนื้อหาที่จับกระแสนิยมในแต่ละช่วงเพื่อให้เกิดความน่าสนใจทันสมัยอยู่เสมอรวมทั้งเนื้อหาแนวกิจกรรมร่วมสนุกที่เปิดให้ผู้พบเห็นเข้ามามีส่วนร่วมผ่านการเล่นเกมแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ เพื่อสร้างฐานผู้ติดตามของธุรกิจให้มีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการวางรากฐานอันมั่นคงที่จะนำไปสู่การเพิ่มไลน์ธุรกิจเปิดให้บริการเป็น “ตัวกลาง” ในการรับจองที่พัก ร้านอาหารใกล้สถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต รวมไปถึงการจัดหารถรับส่งให้กับผู้ที่ต้องการเดินทางไปชมงานคอนเสิร์ตในอนาคต

 

วัตถุประสงค์ของการวิจัย

 1. เพื่อพัฒนาเนื้อหาเกี่ยวกับการจองบัตรคอนเสิร์ตในประเทศไทยผ่านสื่อออนไลน์
 2. เพื่อสร้างคอมมูนิตี้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์กลุ่มแฟนคลับที่ชื่นชอบการชมคอนเสิร์ตโดยการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ผ่านสื่อออนไลน์
 3. เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมเชิงลึกของผู้ติดตามและกลุ่มเป้าหมาย

 

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ

 1. กลุ่มแฟนคลับได้รับความรู้เกี่ยวกับการจองบัตรคอนเสิร์ต
 2. เพิ่มคอมมูนิตี้ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มแฟนคลับได้อย่างครบวงจร ทำให้กลุ่ม แฟนคลับได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย
 3. นำข้อมูลที่ผ่านการวิเคราะห์มาใช้ประกอบการวางแผนการตลาด รวมทั้งนำมาต่อยอดเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างธุรกิจเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์กลุ่มแฟนคลับในประเทศไทย

 

 • ณัฐสุรีย์ คณิตบัญชา (ยีนส์)

  [email protected]

  0845289578
 • ปวริศา กฤตภาสสกุล (หยก)

  [email protected]

  0959583061
 • ปัณณธร คงมี (ใบตอง)

  [email protected]

  0853048639

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น